Phun môi có được đánh răng không?

Đánh răng là hoạt động vệ sinh cá nhân hằng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng nhưng sau khi phun môi, việc đánh răng có tác động tiêu cực đến việc phục hồi môi sau đó. Phần kem đánh răng dính trên môi khiến môi xót, đau, rát, khó chịu.

Vậy thực tế thì phun môi có được đánh răng không? Các chuyên gia phun xăm nhận định rằng những người phun môi cần phải kiêng đánh răng cho đến khi vùng môi được hồi phục, bong vảy hoàn toàn.

Sở dĩ sau khi phun môi, dính kem đánh răng vào môi khiến môi đau rát, xót, sưng, khó chịu vì trong kem đánh răng chứa một lượng lớn các chất có tính sát khuẩn, làm trắng. Khi tác động tới vùng vết thương hở, chưa khô, các chất này trong kem đánh răng có thể làm cản trở quá trình khô lành của môi sau khi phun, làm tăng nguy cơ để lại sẹo.

Hơn nữa, đánh răng cũng làm cho vùng môi mới phun bị dính nước. Đây cũng là điều cần hạn chế tối đa sau khi phun môi. Mặc dù sau khi đánh răng, bạn có thể thấm môi khô nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình phục hồi, tăng nguy cơ nổi mụn nước, nhiễm trùng cho môi.

Phun môi kiêng nước bao lâu? Cách chăm sóc môi sau khi phun tại nhà

Phun môi kiêng đánh răng mấy ngày? Phun môi bao lâu được đánh răng?

Trung bình, phun môi kiêng đánh răng trong khoảng từ 5 – 7 ngày. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian hồi phục sau phun môi có thể dài hoặc ngắn. Do đó, thời gian kiêng đánh răng cũng tác động theo. Cần căn cứ vào tình trạng môi sau phun thực tế của bạn để biết được phun môi bao lâu thì được đánh răng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia trong ngành phun xăm, những người phun môi nên chịu khó không vệ sinh răng miệng bằng bàn chải trong tối thiểu 1 tuần. Chỉ sau khi môi bong thì mới đánh răng bình thường trở lại.

Tốt nhất, trước khi đánh răng hay sinh hoạt bình thường trở lại sau phun môi, bạn hãy tham vấn ý kiến của bác sĩ, chuyên gia để đảm bảo an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?