Để loại bỏ mụn trên da mặt, nhiều người lựa chọn phương pháp tự nặn mụn tại nhà, tuy nhiên Gem brows khuyên bạn không nên tự lấy nhân mụn vì sẻ để lại nhiều hậu quả khôn lường mà lâu dần sẻ khiến cho làn da của bạn sấu đi. dưới đây là các lý do mà không nên tự nặn mụn, tự lấy nhân mụn. 

  1. Mất vệ sinh: Việc bạn tự mình lấy nhân mụn tại nhà là rất mất vệ sinh, vì thói quen chúng tôi được biết khi bạn nặn mụn thường sử dụng bằng tay, và 1 vài công cụ với chiếc gương sau đó nặn mụn. và bạn nghĩ rằng khi nặn song thì có thể rửa mặt với sửa rửa mặt là có thể làm sạch cho da mà không bị viêm nhiệm nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. vì vi khuẩn trong khi bạn dùng bằng tay, hoạc vật dụng hay kể cả nước không sạch cũng khiến cho vi khuẩn xâm nhập rất nhanh trên bề mặt da.
  2. Viêm nhiểm, gây mầm bệnh: Như ở trên bạn đã thấy từ việc không vệ sinh kỹ từ nhiều yếu tố nên sẻ rất dễ viêm nhiễm cho da, đặc biệt với làn da phụ nữ, vì da phu nữ thường yếu hơn da nam giới nên rất dễ gây viêm nhiễm và gây hậu quả là mụn nhiều hơn hoạc nặng hơn là để lại các chứng hội mụn mủ liên tiếp lặp đi lặp lại trên bề mặt.
  3. Gây sẹo cho da, vết thương cho da: Và tất nhiên, khi chúng ta nặn mụn thì vết thương lớn gây chảy máu, và mụn bên trong vẩn chưa ra hết sẻ dễ gây lên lại. nhưng lên lại hay không chưa bàn tới nhưng trước mắt bạn phải chịu đựng với khoản 7 ngày để cho vết mụn lành hẳn và dể dàng để lại sẹo trên bề da nếu như không có cách chăm sóc cũng như điều trị bằng thuốc hỗ trợ. hoạc tệ hơn khi các bạn sau khi nặn mụn mà sử dụng thêm các thực phẩm có chất tạo mủ, tạo thâm thì lại càng làm cho vết sẹo càng nặng hơn.
  4. Sẹo rổ, khi nặn mụn: Khi nặn mụn thì khó lòng tránh được rỗ, vì cơ bản khi bạn lấy nhân mụn thì để lại lỗ nhỏ trên bề mặt da, dù là loại mụn nào đi chăng nữa từ mụn trứng cá, mụn bọc, hay mụn đầu đen. nên hãy tránh tình trạng tự nặn mụn lâu dần sẻ khiến cho khuôn mặt nhiều chứng rỗ
  5. Mụn càng nặn lại càng lên nhiều:  Nặn càng nhiều càng khiến cho vi khuẩn có cơ hội để tấn công vào vùng da nhạy cảm, nên đó là lý do vì sao càng nặn thì càng lên mụn khiến cho chị em và các anh thường than vãn như thế khi chia sẻ với Gem Brows.
  • Trên đây là tác hại từ việc tự lấy nhân mụn, nên lời khuyên của chuyên da về da Ms Cao Thơ khuyên bạn nên bỏ thời gian tối thiểu 1 lần/tháng để đến các spa chuyên nghiệp để chăm sóc làn da của mình, để không phải lo lắng về các vấn đề trên.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?